Giới thiệu tổng quan

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ XÃ PHƯỚC THÀNH

Phước Thành là xã vùng cao của huyện miền núi Phước Sơn tỉnh Quảng Nam. Thời kháng chiến đây là một địa phương anh hùng, đi đầu trong chống Pháp - Mỹ. Từ những năm 90, Phước Thành được nhiều người biết đến như là xứ sở của vàng, do có nhiều khoáng sản và các doanh nghiệp khai thác vàng. Được mệnh danh là: "Phố núi vùng cao", hoạt động buôn bán kinh doanh tại đây diễn ra khá sầm uất.

Xã Phước Thành cách Thị trấn Khâm Đức 44 Km về phía đông nam, phía Đông giáp xã Trà Leng (Nam Trà My), phía Tây giáp xã Phước Lộc, Phía Nam Giáp xã Mường Hoong huyện ĐakGlei (Kon Tum), Phía Bắc giáp xã Phước Kim. Tổng diện tích đất tự nhiên 6.245,39 ha, nhưng đất nông nghiệp chỉ chiếm 598,40 ha (trong đó đất canh tác lúa nước chỉ có 48 ha). Địa hình phức tạp phần lớn là đồi núi bao quanh, chia cách các thôn bản, dân cư thưa thớt phân bố không đồng đều.Một góc trung tâm Hành chính xã Phước Thành.Trụ sở làm việc mới khang trang của UBND xã Phước Thành.

Toàn xã có 06 thôn bản, 416 hộ với 1.647 nhân khẩu; người đồng bào dân tộc thiểu số Giẻ triêng - Bhong chiếm 97%, đường sá xa xôi cách trở, giao thông đi lại khó khăn; nơi định cư chưa đảm bảo do địa hình, đời sống nhân dân còn hết sức khó khăn chủ yếu dựa vào trồng lúa nước và làm nương rẫy, trình độ nhận thức còn thấp, phong tục tập quán lạc hậu còn phổ biến, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao 77,88%, một số thôn vẫn chưa có điện và chưa có đường giao thông liên thôn và tới trung tâm xã.

Nơi đây là một nguồn cung cấp quế lớn thứ 2 ở Quảng Nam sau Trà My. Nhưng do gần đây Quế mất giá nên người dân ít quan tâm đến việc trồng và chăm sóc, tuy nhiên diện tích trồng quế ở địa phương vẫn rất lớn. Những năm trở lại đây nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã đầu tư hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực, nên bộ mặt của xã ngày càng thay gia đổi thịt, cơ sở hạ tầng phát triển, đời sống nhân dân ổn định.

Tuy là một xã vùng cao xa xôi, nhưng có phong trào văn hóa – văn nghệ - thể dục – thể thao rất mạnh, các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao thường xuyên được phát động và tổ chức. Các hoạt động của huyện tổ chức xã tham gia đầy đủ và luôn đạt được thành tích và thứ hạng cao ở mỗi cuộc thi.


Ông Hồ Văn Phiên - Bí thư Đảng ủy xã Phước Thành.


Ông Hồ Văn Phen - Huyện ủy viên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Phước Thành.Lễ kết nghĩa giữa xã Phước Thành với sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam.

Trong những năm gần đây, có dịp lên Phước Thành chúng ta có thể nhận thấy rõ rệt: Phước Thành đang chuyển mình vực dậy một cách mạnh mẽ, diện mạo của xã vùng cao này có nhiều đổi mới, kinh tế - xã hội - hạ tầng cơ sở có nhiều phát triển, đời sống nhân dân ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm dần hằng năm bình quân 4,5%. Có được điều đó là nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với nhiều chương trình, dự án đầu tư trên các lĩnh vực, bên cạnh đó phải nói đến đội ngũ cán bộ xã trẻ, năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết với công việc, đây là nhân tố chính và cũng là một thế mạnh, là nguồn nội lực thúc đẩy Phước Thành phát triển hơn nữa trong tương lai./.

 

Bản quyền UBND Xã Phước Thành.
Trụ sở: Thôn 4B, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235.3606133 - 01272.278.696 - 01299.559.884.
Đơn vị quản lý website:UBND xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập