Chi tiết tin tức

Đảng bộ huyện Phước Sơn với công tác hướng mạnh về cơ sở
Người đăng: Quản trị .Ngày đăng: 18/04/2014 .Lượt xem: 844 lượt.
Năm 2013 đảng bộ huyện Phước Sơn tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật, đã lãnh đạo cán bộ, nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Một hoạt động trọng tâm huyện ta đạt được trong năm qua phải kể đến là sự hướng mạnh về cơ sở. Chính việc về cơ sở đã giúp huyện có hướng chỉ đạo sát thực tế, kịp thời chấn chỉnh khắc phục những hạn chế thiếu sót góp phần xây dựng đản

Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, xin đồng chí đánh giá những nét nổi bật nhất công tác Đảng huyện Phước Sơn đạt được trong năm qua và những kết quả đó có tác động như thế nào đối với công tác xây dựng Đảng – xây dựng hệ thống chính trị của năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh – phó bí thư huyện ủy: Năm 2013 là năm huyện ủy Phước Sơn rút kinh nghiệm từ năm 2012 tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trọng tâm là nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên theo tinh thần Nghị quyết 22 khóa X của Ban chấp hành Trung ương và Nghị quyết 13 của tỉnh ủy Quảng Nam. Trong đó chúng tôi quan tâm nhất là vấn đề phát triển đảng ở những nơi còn trắng đảng và những nơi còn chi bộ ghép. Ngoài ra, huyện ủy còn tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý nhất là đội ngũ cán bộ ở cơ sở. Theo đó đã tập trung mở lớp bổ túc văn hóa cấp 3 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và mở một lớp đại học nông nghiệp tại chức cho gần 100 cán bộ cấp xã thuộc huyện quản lý. Đến nay các đồng chí cán bộ ở cơ sở được tập trung đào tạo ở nhiều lớp kể cả chuyên môn, lẫn chính trị. Do đó mà đội ngũ này đã dần đảm bảo. Đến nay có khoảng 40% cán bộ đạt 3 chuẩn ở cơ sở, phấn đấu đến năm 2015, chúng tôi sẽ đưa đội ngũ cán bộ này đạt chuẩn lên cỡ 50 – 70% và đến năm 2020 phấn đấu có khoảng 30 – 40% cán bộ có trình độ đại học. Trên cơ sở đó, chúng tôi thấy rằng đội ngũ cán bộ của huyện đã từng bước nâng cao được năng lực lãnh đạo, khả năng hoàn thành nhiệm vụ ở các đơn vị, nhất là ở xã. Vừa qua kết quả công tác Đảng đạt được đáng mừng, so với năm 2012 chúng tôi đã nâng được tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh từ 51% lên 60% và xóa được một số thôn trắng đảng viên, xóa dần các chi bộ ghép. Một vấn đề chúng tôi hết sức quan tâm nữa đó là tăng cường đội ngũ cán bộ xuống cơ sở để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới và xóa nghèo bền vững. Trong đó, tập trung cho cơ sở cái chính là tăng cường đội ngũ cán bộ. Và trong năm qua, Đảng bộ huyện đã phân công 2 bí thư, 2 phó bí thư đảng ủy và 10 phó chủ tịch UBND xã theo đề án 600, theo đề án 500 của tỉnh đã có 10 cán bộ vừa đưa về xã. Thực hiện đề án hiện còn 13 cán bộ đại học chính quy tiếp tục tăng cường về cơ sở, nhằm mục đích làm sao đó đến năm 2020 đội ngũ cán bộ này không còn ỉ lại cấp huyện mà phải tự lực đảm đương được công việc. Bên cạnh việc xây dựng đội ngũ, chúng tôi còn làm quyết liệt việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một số cán bộ, đảng viên có biểu hiện tiêu cực. Qua đó thì trong năm 2013, đảng bộ huyện hết sức chú trọng công tác kiểm tra giám sát, đã phát hiện xử lý kỷ luật 16 đảng viên, đưa ra khỏi đảng 6 người. Nhìn chung trong năm qua, thực hiện Nghị quyết trung ương 4 gắn với chỉ thị 03 được đảng bộ huyện thực hiện hết sức quyết liệt, nghiêm túc. Tinh thần học tập chỉ thị 03 đi vào nền nếp, tăng thêm sức mạnh trong cán bộ đảng viên, làm nòng cốt trên tinh thần thi đua và rõ nét ở các phong trào quần chúng.

PV: Có nhận định cho rằng, năm 2013 công tác Đảng huyện ta tập trung hướng mạnh về cơ sở, đồng chí nói sao về nhận định này

Đ/c Nguyễn Văn Thịnh: trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2013, năm 2014 chúng tôi hết sức quan tâm đến cơ sở. Do đó vừa rồi huyện ủy cũng đã có chỉ đạo đưa cán bộ tăng cường về sơ sở, đồng thời chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ tại chỗ đạt chuẩn và chuẩn ở đây không chỉ chuẩn về trình độ mà kể cả chuẩn về trách nhiệm phục vụ nhân dân. Đây là vấn đề quan trọng nhất. Đạt về trình độ văn hóa, chính trị nhưng phải tâm huyết với công việc và trách nhiệm với nhân dân. Điều này chúng tôi phải tiếp tục giúp đỡ để làm sao đội ngũ này thấy được trách nhiệm của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng năm 2014 và 2015 sắp đến đây với đội ngũ cán bộ cơ sở, lực lượng tăng cường như vậy dứt khoát sẽ đảm đương được công việc, hoàn thành nhiệm vụ ở các địa phương và huyện ủy hết sức tin tưởng. Qua đại hội đảng, đại hội các đoàn thể, bầu cử hội đồng nhân dân chúng tôi thường xuyên củng cố đội ngũ này để họ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

            PV: Xin cảm ơn đồng chí. Năm mới chúc đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.      Thực hiện HỒNG NĂM

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đảng bộ Phước Sơn làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ (Ngày đăng: 18/04/2014 )
Đảng ủy quân sự huyện Phước Sơn quán triệt, thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW (Ngày đăng: 09/06/2014 )
Đảng bộ huyện Phước Sơn nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu theo tinh thần Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 16/4/2013 của Tỉnh ủy Quảng Nam. (Ngày đăng: 27/06/2014 )
Khối 2A tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú (Ngày đăng: 27/06/2014 )
THÔNG BÁO NHANH HỘI NGHỊ LẦN THỨ 9, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XI (Ngày đăng: 07/07/2014 )

Bản quyền UBND Xã Phước Thành.
Trụ sở: Thôn 4B, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235.3606133 - 01272.278.696 - 01299.559.884.
Đơn vị quản lý website:UBND xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Hỗ trợ phát triển bởi Trung tâm CNTT - Truyền thông Quảng Nam(QTI)

Thống kê truy cập